Sau khi ăn cỗ cưới, gần 100 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

23/10/2017 4:15:04 CH

Sau khi ăn cỗ cưới tại một gia đình ở thôn Nội, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, gần 100 người đã có các biểu hiện ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Cụ thể, sau khi ăn cỗ cưới buổi trưa, đến khoảng 14h cùng ngày, hơn 70 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn nhiều…đã phải đến khám tại trạm y tế xã Chấn Hưng, trong đó chủ yếu là người già và trẻ em, báo VOV đưa tin.

Liên tiếp sau đó, nhiều người nữa cũng có biểu hiện trên và đã phải đi điều trị tại bệnh viện. Được biết, trong thực đơn hôm đó chủ yếu là thịt gà, thịt lợn, rau của gia đình, chỉ có món bánh dày và đồ uống là được mua ở bên ngoài.

Ảnh minh họa.

Sau khi xảy ra sự việc, UBND xã Chấn Hưng đã cử cán bộ xuống hiện trường, yêu cầu gia đình thay toàn bộ thực phẩm cho bữa cỗ chính diễn ra lúc chiều tối; đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng đến lấy mẫu đồ ăn, đồ uống để kiểm nghiệm. Sau khi lấy mẫu, số thực phẩm còn thừa từ buổi trưa đã được tiêu hủy theo quy định, báo CLXH đưa tin.

Ông Nguyễn Xuân Tiến, Chủ tịch UBND xã Chấn Hưng cho biết, đến tối 21/10, gần 100 bệnh nhân của vụ ngộ độc đã được xuất viện.

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN NHÀ TÀI TRỢ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu